Acme

ABOUT US

Home About

ACME Company Limited

บริษัท เอ็กมี่ จำกัด เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ต่างประเทศชั้นนำระดับมาตรฐานสากล โดยมีสินค้าหลักคือ อุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมและอาคาร อาทิ ปั๊ม หินเจียร คูลลิ่งทาวเวอร์ ลูกลอยควบคุมความดัน และถังควบคุมแรงดันน้ำ ทางเราคัดสรรและตรวจสอบสินค้าทุกชิ้นอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม

ACME MILESTONE

The Beginning of our Journey

ค.ศ. 1958

แรกเริ่ม บริษัทถูกก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัด คิมเฮงฮวด แมชชีนเนอรี่ ในฐานะผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภทปั๊มจากแบรนด์ต่างประเทศชั้นนำในไทย บริษัทเติบโตขึ้นและขยายกิจการย่างรวดเร็วจนพื้นที่ของบริษัทเดิมไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ

New Name & New Location

ค.ศ. 1978

เพื่อความเป็นสากลและการติดต่อที่มีประสิทธิภาพกับบริษัทคู่ค้าต่างชาติ จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เอ็กมี่ จำกัด และก่อตั้งอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ณ บริเวณถนนเพชรบุรี บริษัทได้เติบโตขึ้นพร้อมกับการขยายธุรกิจในฐานะผู้นำเข้าและตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าประเภทฮาร์ดแวร์และเครื่องจักรต่างๆ พร้อมทั้งสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม อาทิ มอเตอร์เกียร์ ปั๊มลม หินเจียร และ แผ่นตัดเหล็ก

The Royal Project Participation

ค.ศ. 1982

หนึ่งในโครงการสำคัญของหน่วยราชการที่นับเป็นความภาคภูมิใจบริษัท เอ็กมี่ คือ โครงการพระราชดำริป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเราได้มีโอกาสเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ประสบภัยน้ำท่วม

The New Headquarter Office & ACME Service Co., Ltd

ค.ศ. 1993

เพื่อตอบสนองการขยายตัวของธุรกิจและความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า เราจึงได้ทำการย้ายสำนักงานใหญ่อีกครั้งมาที่ อาคารเอ็กมี่ 125 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 (ที่อยู่ปัจจุบัน) พร้อมทั้งก่อตั้งบริษัท แอ็กมี่ เซอร์วิส จำกัด เพื่อส่งเสริมด้านการบริการหลังการขาย และการซ่อมบำรุงให้แก่ลูกค้าอย่างครบวงจร

ACME Cooling (Thailand) Co., Ltd

ค.ศ. 1995

เพื่อตอบสนองนโยบายการขยายฐานสินค้า บริษัท แอ็คมี่ คูลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนโครงสร้างเหล็กและ สแตนเลสทุกชนิด อีกทั้งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่คูลลิ่งทาวเวอร์

ACME Corporate Rebranding

ค.ศ. 2020

เพื่อการปรับปรุงและพัฒนาภาพลักษณ์ของบริษัทอย่างครบวงจร เราจึงได้ทำการเปลี่ยนโลโก้สัญลักษณ์และธีมสีที่สื่อถึงวิสัยทัศน์ การปรับตัวเข้ากับยุคสมัย และความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะบริการจัดจำหน่ายสินค้าและนวัตกรรมคุณภาพ เพื่อตอบสนองการใช้งานในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม โดยดัดแปลงโลโก้ใหม่จากรูปทรงของโลโก้เดิม สื่อให้เห็นถึงที่มาของบริษัทที่เริ่มมาจากธุรกิจเกี่ยวกับปั๊มน้ำ

Associated Companies